gongubryr

(16. mars 2015 – VIÐURKENNINGAR)

Varðan viðurkenning Vegagerðarinnar veitt í fimmta sinn

Göngu- og hjólabrýr yfir Elliðaárósa fengu viðurkenningu

Viðurkenning Vegagerðarinnar, Varðan, vegna hönnunar og frágangs samgöngumannvirkja 2011-2013 var veitt 12. mars vegna göngu- og hjólabrúa yfir Elliðaárósa. Það var í flokki brúa en viðurkenningu hlaut einnig Dettifossvegur, þær viðurkenningar verða afhentar síðar.

Í umsögn dómnefndar um göngu- og hjólabrýrnar segir meðal annars:

Göngu- og hjólabrýr við Elliðaárvog, umsögn dómnefndar

Göngu- og hjólabrýr yfir Elliðaárósa eru tákn um breytta tíma með áherslu á sjálfbæran samgöngumáta. Áhugaverð og skemmtileg upplifun á hjólaleið um Geirsnef gerir hjólreiðar að valkosti þeirra sem eiga erindi milli bæjarhluta vestan og norðaustan Elliðaáa.”

Sjá nánar á vef Vegagerðarinnar